Ưu, nhược điểm nhà lá cọ

uu-nhuoc-diem-nha-la-co

Ưu, nhược điểm nhà lá cọ:

Bạn đang có ý định mở một khu nhà hàng, một quán cafe hay chỉ đơn giản là một căn chòi nho nhỏ bằng lá cọ để  ngồi nghỉ ngơi, thư giãn sau những lúc làm việc vất vả. Vậy, ưu, nhược điểm nhà lá cọ là gì?

Nếu bạn thực sự quan tâm, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết các ưu – nhược điểm của mái lá cọ bằng chính những kinh nghiệm mà chúng tôi đã trải qua hơn 20 năm thi công nhà lá cọ.

nha-la-co
Nhà lá cọ

Về ưu điểm: (ưu, nhược điểm nhà lá cọ)

1. Mát mẻ, thoáng đãng: so với mái lợp bằng các vật liệu khác như: lợp tôn, bro xi măng, lợp ngói…  thì mái lá cọ đương nhiên là mát và thoáng hơn nhiều. Vào mùa Hè mái nhà của bạn lợp bằng tôn, ngói, bro… nếu không dùng điều hòa thì bạn sẽ không thể ngồi, hoặc ở trong mái nhà đó được lâu. Ngược lại, mái lợp bằng lá cọ thì bạn chỉ cần chiếc quạt thổi cho không khí trong nhà luân chuyển là được.

2. Chi phí xây dựng và vận hành nhà lá cọ cũng rẻ hơn.

3. Nhà lá cọ được pháp luật đưa vào diện nhà tạm nên bạn có thể xây dựng được trên nhiều loại đất khác nhau so với nhà thép, nhà gạch hay nhà bê tông.

Kế hoạch kinh doanh, dựng nhà của bạn chưa chủ động về thời gian, hoặc bạn chỉ có kế hoạch ngắn hạn thì việc dựng nhà lá là phù hợp hơn cả do chi phí thấp, thi công nhanh chóng. Và khi muốn phá bỏ cũng dễ dàng hơn, nhanh gọn hơn…

4. Thời gian thi công nhà lá nhanh gọn, vì thế công tác chuẩn bị cũng đơn giản hơn so với nhà lợp các loại vật liệu khác.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu lợp khác thì mái lá cọ cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định:

1. Độ bền của mái không lâu bằng mái lợp ngói, lợp tôn, lợp bro xi măng.

2. Dễ bị dột nếu mái không đủ độ dốc.

3. Không tận dụng được vật liệu khi dỡ bỏ: lợp tôn, lợp ngó, lợp bro xi măng… khi dỡ bỏ bạn có thể dùng lại, bán lại còn mái lá cọ đã dỡ bỏ thường là vứt đi không dùng lại hoặc bán lại được.

Trên đây là một số ưu – nhược điểm của mái lá cọ mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn.

Chúng tôi rất hân hạnh tư vấn miễn phí 24/7 các vấn đề liên qua đến nhà tre, mái lá.

Đt: 093.648.0939 Mr. Sơn; 0375.968.538 Mr. Nội

 

Trả lời

0